Cách bảo quản mật ong, và hạn sử dụng của mật ong

Cách bảo quản mật ong tốt nhất là trong hũ sứ hoặc thuỷ tinh

Các loại vật dụng bảo quản mật ong

Thủy tinh là đồ đựng mật ong lý tưởng nhất. Chắc chắn, không màu, không mùi…không làm biến đổi chất lượng mật ong. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đựng mật ong bằng chai thủy tinh. Đặc biệt, khi dùng biếu, tặng thì rất trang trọng, lịch sự.

Chai nhựa plastic: Bảo quản mật ong trong chai nhựa là cách bảo quản mật ong phổ biến nhất hiện nay. Đơn giản, dễ mua và tiện lợi. Nhưng bạn cũng phải lựa chọn chai nhựa plastic đạt tiêu chuẩn chất lượng thì mới an toàn.

Không bảo quản mật ong trong các dụng cụ bằng kim loại, vì trong mật ong có axit hữu cơ và đường, dưới tác dụng của men, một phần các chất này biến thành axit etylenic.

Chất này ăn mòn lớp ngoài kim loại và làm tăng thêm hàm lượng kim loại trong mật ong, làm mật biến chất. Thành phần dinh dưỡng của mật ong bị phá hoại, người dùng dễ trúng độc.

Bảo quản: 

Nghiên cứu cho thấy, mật ong sau khi bóc tách được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ dưới 27 độ C. (Trong đó, nhiệt độ lý tưởng là từ 21-26 độ C);

Bảo quản mật ong ở nơi tối, khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp (ánh nắng mặt trời trực tiếp có thể làm mật ong biến chất, đổi màu, giảm chất lượng);

Không để mật ong ở nơi có nguồn nhiệt cao (cạnh bếp gas, bếp nướng,…)

Không để mật ong dưới nền nhà, nền đất vì sau khi qua mùa đông ở miền bắc sẽ dễ làm mật bị kết tinh, đóng đường, ảnh hưởng không tốt tới chất lượng mật.

Thời hạn sử dụng mật ong:

Mật ong nếu bảo quản đúng cách có thể sử dụng trong thời hạn 2 đến 3 năm. Quá thời hạn trên bạn vẫn có thể sử dụng nhưng lúc này mật ong sẽ không ở trạng thái chất lượng tốt nhất nữa.

Hiện nay MATONGCHANH.COM có cung cấp các sản phẩm mật ong chanh, mật ong gừng, mật ong sâm và các chế phẩm từ mật ong, sáp ong, keo ong. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây

Hotline tư vấn và giải đáp thắc mắc +84 906 195 212, Email: info@matongchanh.com giao hàng toàn quốc

GỌI ĐẶT HÀNG NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *