Keo ong là gì – giới thiệu về keo ong

Keo ong là gì?

Keo ong còn có tên khác là Propolis (Propolis là ghép của 2 từ Pro: bảo vệ và polis: cộng đồng, thành phố bên trong). Propolis có ý nghĩa là chất bảo vệ của tổ ong.

Keo ong với thành phần chủ yếu là nhựa cây. Nhựa cây được ong nghiền nát trộn với sáp và flavonoid – các chất khác thu được trong quá trình hút nhựa cây của ong mật tạo thành một hỗn hợp màu nâu sẫm rất dính dùng bao phủ tổ ong, bịt những chỗ trống tạo thành một kết cấu bền vững cho tổ ong trước thiên nhiên.

Keo ong

Thành phần của Keo ong cũng thay đổi tùy theo từng vùng địa lý và nguồn gốc của loài ong. Cho đến nay, các nhà nghiên cứu xác định được rằng có hơn 300 hợp chất hóa học có trong keo ong, chủ yếu là polyphenol (chất có đặc tính chống oxy hóa giúp chống lại việc tạo lập các gốc tự do dư thừa trong cơ thể). Các polyphenol này chính là flavonoids.

Keo ong đã được người Ai Cập cổ đại sử dụng với nhiều công dụng khác nhau. Nổi bật lên là tác dụng khuẩn, chống mục, sát trùng.

Cơ chế tác dụng của Keo ong

Các nhà khoa học đã chứng minh trong Keo ong có những hoạt chất kháng sinh tổng hợp tự nhiên như chất streptomycin, cloxacillin, chloramphenicol, cefradine và polymyxis B. Các nghiên cứu thực nghiệm cho thấy Keo ong chiết xuất có khả năng chống vi khuẩn, làm ức chế sự tăng sinh tế bào của vi khuẩn.

Trong Keo ong có 1 hoạt chất tên là f3-methyl-but-2-enyl. Hoạt chất này có nhiều trong chồi cây dương có tác dụng làm giảm hoạt động virus và DNA của virus, hiệu quả cao trong việc chữa lành các tổn thương Herpes sinh dục và giảm các triệu chứng của bệnh.

Keo ong cũng có thể ức chế phân chia tế bào và tổng hợp protein. CAPE (Caffeic acid phenethyl ester) có trong keo ong cũng đã được xác định là một trong những hợp chất chính có khả năng ngăn ngừa ung thư và chống hình thành khối

Keo ong có thể đảo ngược sự suy giảm của GSH gây ra bởi paracetamol và do đó hạn chế được tác dụng phụ của Paracetamol (gây hại cho gan).

Keo ong cũng có thể hoạt động chống lại các gốc oxy. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng keo ong có thể ức chế sự hình thành của các gốc tự do gây tổn thương tế bào

Ngoài ra Keo ong nâng cao hệ miễn dịch và chống viêm hiệu quả.

Công dụng của Keo ong

Keo ong có tính chất kháng khuẩn tự nhiên giúp chống lại các vi khuẩn có hại. Ứng dụng trong phòng và điều trị nhiễm khuẩn.

Keo ong có tác dụng kháng virus, kháng nấm. Giúp phòng ngừa các bệnh do nấm và virus gây ra.

Ngoài ra Keo ong còn có tác dụng trong các các bệnh do mất cân bằng oxy hóa, các bệnh gây ra bởi gốc tự do như: ung thư, tim mạch,…

Keo ong giúp phòng ngừa các bệnh gây ra bởi hệ miễn dịch bị suy yếu. Bảo vệ gan, não, tim mạch, chống lão hóa.

Điều kiện bảo quản Keo ong: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Keo Ong, đa dạng về chủng loại, mẫu mã, tính năng công dụng. Keo ong thuờng có những dạng như:

Dạng Xịt

Dạng nước lỏng

Dạng viên

Kết hợp với kem đánh răng

Xịt keo ong Unique Biotech Unibee Propolis Spray 20ml

Xịt keo ong Hàn Quốc chai 20ml
Xịt keo ong Hàn Quốc

Keo ong nước Unique Biotech Unibee Propolis 30ml

Dung dịch keo ong Hàn Quốc tan hoàn toàn trong nước
Keo ong nước Unique Biotech Unibee Propolis 30ml

Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm hoặc làm đại lí vui lòng liên hệ số Hotline 0906195212

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *