Cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc sao cho đúng?

NHÂN SÂM HÀN QUỐC


Theo Y học cổ truyền, thì Nhân sâm (Ginseng) là loại thuốc quý đứng đầu trong các loại thảo dược. Nhân sâm có vị ngọt, và tính ấm, có tác dụng đại bổ nguyên khí, bổ phế tỳ. Nhân sâm thường được kê toa cho các bệnh nhân suy nhược để tăng cường sức khỏe, giảm mỏi mệt.

Cách sử dụng nhân sâm Hàn Quôc sao cho đúng?

Khi đã chọn được Nhân sâm tốt, việc sử dụng đúng cách cũng rất quan trọng. Xin giới thiệu ba cách sử dụng đơn giản mà hiệu quả, có thể áp dụng tại gia đình như sau:

1) Nhân sâm thái mỏng, ngậm và nhấm từng ít một, nuốt cả nước lẫn bã. Mỗi ngày dùng khoảng 2 – 6g.

2) Nhân sâm thái phiến mỏng cho vào ấm hay chén sứ, thêm một ít nước, đậy nắp. Đun cách thủy, lấy nước uống. Làm vài lần như vậy, cho đến khi còn lại bã đã nhạt hết mùi vị của Nhân sâm. Mỗi ngày dùng khoảng 2 ?” 6g.

3) Cháo Nhân sâm: Vo sạch 100g gạo tẻ, thêm 3g Nhân sâm (dạng bột hoặc thái lát mỏng), cho vào nồi đất hoặc nồi nhôm (tránh dùng nồi sắt), thêm nước sạch (tốt nhất dùng nước mưa), đậy nắp kín, nấu chín thành cháo. Món này thích hợp với người già yếu, người suy nhược, ăn uống không ngon miệng, mất ngủ, hay quên, hoảng hốt, suy giảm chức năng sinh dục. Mỗi ngày dùng hai lần (sáng, chiều) vào lúc bụng đói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng liên hệ số điện thoại 0906195212 để đặt hàng. Đại lí vui lòng gọi 0906210915 Bỏ qua